4 ทริคเลือกซื้อบ้านสุนัข ที่มือใหม่ควรรู้ก่อนซื้อ

By | November 6, 2021

การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสักตัวนั้น ผู้เลี้ยงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องดูแลในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สุขภาพ อาหารการกิน รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างสุนัข ที่เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยม อุปกรณ์ที่สำคัญในการเลี้ยงสุนัขอย่างมาก คือ บ้านสุนัข เพราะไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือเป็นสัตว์ก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัว หรือที่นอนที่ดี ปลอดภัย และสะดวกสบาย สำหรับมือใหม่ที่กำลังเลือกซื้อบ้านสุนัขนั้น 4 ทริคเลือกซื้อบ้านสุนัข ที่มือใหม่ควรรู้ก่อนซื้อ เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อบ้านสุนัขได้อย่างเหมาะสมกับสุนัขของคุณ และตอบโจทย์การใช้งาน

วิธีซื้อบ้านสุนัขสำหรับมือใหม่ 4 วิธี

1. ขนาดของบ้านสุนัขที่เหมาะสม

บ้านสุนัข เป็นสิ่งที่จำเป็นมากหากคุณต้องการเลี้ยงสุนัข หากคุณต้องการที่จะเลือกซื้อบ้านให้กับสุนัขตัวโปรดของคุณ คุณควรที่จะคำนึงถึงขนาดของบ้าน โดยขนาดของบ้านนั้นต้องเหมาะสมและสอดคล้องกับขนาดตัวของสุนัข ยิ่งสุนัขคุณมีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่ คุณจำเป็นที่จะต้องเลือกไซส์บ้านให้โตกว่าขนาดสุนัขของคุณ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน และเผื่อสุนัขจะโตขึ้น การวัดขนาดของสุนัขของคุณ โดยตัวบ้านสุนัขนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีขนาดความสูงมากกว่าตัวสุนัขของคุณอย่างน้อย 25 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป โดยทำการวัดจากตัวสุนัขของคุณ ขณะที่ทำการยืนสำหรับความกว้าง และความยาวของบ้านสุนัขนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความกว้างพอดีกับตัวสุนัข หรือมากกว่าตัวสุนัขพอสมควร เพื่อช่วยให้สุนัขของคุณนั้น สามารถที่จะทำการอาศัยอยู่ได้อย่างสบาย ไม่ควรเลือกบ้านสุนัขที่มีขนาดเล็กจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้สุนัขของคุณนั้นรู้สึกอึดอัด และไม่สบายตัว และอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

4 ทริคเลือกซื้อบ้านสุนัข ที่มือใหม่ควรรู้ก่อนซื้อ - ขนาดของบ้านสุนัขที่เหมาะสม

2. มีความสามารถในการกันแดดกันฝน

แน่นอนว่านอกจากบ้านสุนัขจะต้องนอนหลับสบายและมีขนาดที่พอดีแล้วนั้น คุณต้องดูด้วยว่าบ้านสุนัขที่คุณเลือกนั้น สามารถกันแดดกันฝนได้หรือไม่ เพราะหลาย ๆ คนก็มักจะเลี้ยงสุนัขไว้บริเวณนอกบ้าน โดยเฉพาะสุนัขที่มีขนาดใหญ่ หรือเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าย บ้านของสุนัขจึงจำเป็นมากที่จะต้องกันแดด กันฝนได้  ในกรณีที่ฝนแรงนั้นจะต้องมีหลังคาที่ช่วยกันสาดให้กับตัวสุนัขด้วย  โดยในส่วนของตัวพื้นบ้านสุนัขนั้น คุณควรเลือกบ้านสุนัขที่มีการยกพื้นขึ้นมาจากพื้นปกติ ซึ่งจะช่วยให้สุนัขของคุณนั้นปลอดภัยจากความชื้นเศษฝุ่นผงต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้เกิดความสกปรก รวมถึงเหล่าสัตว์ตัวเล็ก ๆ มาด หรือเหล่าแมลงมีพิษต่าง ๆ ที่อาจจะมาทำร้ายสัตว์เลี้ยงของเราได้

3. วัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำบ้านสุนัข

วัสดุอุปกรณ์ในการทำบ้านสุนัข เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะลืมให้ความสำคัญ ความจริงแล้วนั้นผผู้เลี้ยงควรใส่ใจในการเลือกวัสดุของบ้านสุนัขด้วย เพราะวัสดุแต่ละประเภท ก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกัน หรือมีข้อดี และข้อเสียที่แตกต่างกัน โดยส่วนมากแล้ว วัสดุที่นิยมนำมาใช้ในการทำบ้านสุนัขหรือกรงสุนัขนั้น จะเป็นวัสดุจำพวกไม้ เหล็ก และมีการใช้งานวัสดุจำพวกพลาสติกเป็นส่วนประกอบ โดยบ้านสุนัขที่ทำจากเหล็กและพลาสติกนั้น เมื่อใช้ไปนาน ๆ จะเกิดสนิมที่สามารถทำอันตรายกับตัวสุนัขของคุณได้ ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อควรที่จะเลือกซื้อบ้านสุนัขที่มีการเคลือบสีกันสนิมอย่างดี ในส่วนของวัสดุที่เป็นไม้นั้น ไม้เนื้อแข็งจะมีความเหมาะสมในการนำมาทำบ้านสุนัขมากที่สุด เนื่องจากว่าพวกมันนั้นมีความแข็งแรงทนทานสามารถที่จะรับน้ำหนักได้ดี และมีคุณสมบัติในการกันความร้อน รวมถึงสามารถที่จะกันแดดกันฝนได้ และไม่เกิดปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะตามมาได้

วิธีซื้อบ้านสุนัขสำหรับมือใหม่ 4 วิธี - วัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำบ้านสุนัข

4. งบประมาณของคุณ

การที่คุณจะเลือกซื้อของสักชิ้นไม่ว่าจะเป็นของของคุณ หรือของของสัตว์เลี้ยงนั้น อย่าลืมคำนึงถึงงบประมาณที่จะใช้ อย่างบ้านสุนัข ที่เราควรเลือกบ้านที่เหมาะ ปลอดภัย และใช้งานได้ดีกับสุนัข แต่ก็ต้องดูด้วยว่าเรามีงบประมาณเท่าไหร่ในการซื้อ และเลือกซื้อในเรทราคาที่เราพอจ่ายไหว ควรเลือกซื้อบ้านสุนัขที่มีระดับราคาที่เหมาะสมกับวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ ซึ่งจะช่วยให้บ้านสุนัขที่คุณจะซื้อมาใช้งาน มีคุณภาพดีเพียงพอสำหรับการใช้งานและมีอายุการใช้งานที่เหมาะสม กับงบประมาณที่คุณตั้งไว้ เรียกได้ว่าสบายใจทั้งสัตว์เลี้ยง ทั้งเจ้าของ

หลาย ๆ คนที่กำลังเลี้ยงสุนัขอยู่นั้น การเลือกซื้อบ้านสุนัขให้เหมาะสมกับสุนัขของคุณเป็นสิ่งที่ผู้เลี้ยงควรเอาใจใส่ ปัจจุบันมีบ้านสุนัขให้เลือกมากมายหลายแบบ แม้ว่าบ้านสุนัขที่คุณถูกใจจะสวยงาม และน่ารักเพียงใด ก็อย่าลืม 4 ทริคเลือกซื้อบ้านสุนัข ที่มือใหม่ควรรู้ก่อนซื้อ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อบ้านสุนัขได้อย่างสบายใจ และดีที่สุด

สำหรับบ้านใครที่เลี้ยงน้องแมวนั้น การเลือกบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน แต่การเลือกอาหารที่จะให้แมวเรากินนั้น สำคัญอย่างมาก เพราะหากผู้เลี้ยงไม่รู้จักวิธีเลือกอาหารอาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของแมวได้ วิธีเลือกอาหารเปียกแมว เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารรถเลือกซื้ออาหารแมวได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย