7 ของเล่นแมวสุดฮิตที่ต้องมี

By | May 27, 2021

เรียกได้ว่าเป็นยาสเสน่ห์เลยก็ว่าได้สำหรับของเล่นแมวที่จะช่วยปลุกแมวที่ไม่สนใจเจ้าของให้กลับมาหาเราอีกครั้ง หลาย ๆ คนที่พึ่งเริ่มเลี้ยงแมว หรือคนที่พึ่งเริ่มจะอยากซื้อของเล่นแมว อาจจะยังไม่ทราบว่าของเล่นแมวมีอะไรบ้าง และควรซื้ออะไรดี วันนี้เราเลยนำ 7 ของเล่นแมวสุดฮิตที่ต้องมี มาเป็นทางเลือกสำหรับเหล่าทาสแมวที่กำลังคิดหนักอยู่ในตอนนี้

7 ของเล่นแมวสุดฮิตที่ต้องมี

1. ปลาทูแคทนิป

ของเล่นชิ้นแรกกำลังฮอตฮิตในโซเชี่ยลสุด ๆ กับปลาทูแคทนิป หรือกัญชาแมว เป็นของเล่นแมวชนิดหนึ่งนั่นเอง ซึ่งด้านนอกนั้นเป็นผ้าด้านในนั้นเป็นไส้แคทนิป ซึ่งมีทั้งแบบสดและแบบแห้ง ซึ่งมันคือต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมที่แมวชอบ ที่สำคัญยังมีความสามารถช่วยลดความก้าวร้าวของแมวได้ด้วย เมื่อแมวได้กลิ่นก็มักจะเข้ามากัด เอามานอนกอดอยู่เกือบตลอดเวลา เหมือนเจ้าแมวกอดปลาทูไว้ตลอดเลย

ปลาทูแคทนิป

2. ที่ฝนเล็บ

ของเล่นแมวที่มีประโยชน์และตอบโจทย์คนรักเฟอร์นิเจอร์ต้องนี่เลย ที่ฝนเล็บ เพราะแมวนั้นมีนิสัยชอบข่วนข้าวของเครื่องใช้ เนื่องจากเกิดอาการคันเล็บ ถ้าใคร ๆ ที่รักเฟอร์นิเจอร์มาก ๆ ควรซื้อที่ฝนเล็บมาให้แมวได้เล่นแทน ซึ่งที่ฝนเล็บก็มีทั้งแบบเสาเชือกหรือแบบลูกฟูก โดยที่ส่วนใหญ่แล้วเมื่อซื้อที่ฝนเล็บทางร้านก็จะแถมแคทนิปแบบแห้งมาให้ด้วย เพื่อที่จะดึงดูดให้แมวเข้าไปฝนเล็บอย่างเพลิดเพลินและไม่กลับมาทำร้ายของใช้เราอีก แถมที่ฝนเล็บแมวนั้นยังมีให้เลือกหลายแบบ หลายรูปทรงเลยด้วย

ที่ฝนเล็บ

3. สวนสนุกแมว

มาถึงจุดที่แมวก็มีสวนสนุกกับเขาแล้วเหมือนกัน ของเล่นชิ้นนี้น่าจะถูกอกถูกใจน้องแมวอย่างมากเลย โดยสวนสนุกแมว นั้นจะคล้ายกับบันไดที่ต่อขึ้นไปเรื่อย ๆ บางอันคล้ายกับเต้นท์ที่มีหลายชั้น ให้ความรู้สึกเหมือนเล่นพวกอุโมงค์ของเล่น มีความแข็งแรงในการรองรับแมวได้หลายตัวในเวลาเดียวกัน และยังสามารทนความซุกซนของแมวได้อีกด้วย สำหรับใครที่มีแมวหลายตัวนั้นสวนสนุกแมวน่าจะตอบโจทย์และถูกใจเป็นอย่างมากเพราะซื้อแค่อันเดียวก็เล่นกันได้หลายตัวเลย

สวนสนุกแมว

4. อุโมงค์แมว

ของเล่นที่ต้องถูกใจเจ้าเหมียวอีกอย่างหนึ่งก็คือ อุโมงค์แมว ด้วยความที่แมวมีนิสัยชอบสำรวจ ซุกซนมุดตามซอกต่างๆ ทำให้ของเล่นชิ้นนี้จะดึงดูพวกแมวมาก เพราะมันสามารถมุดทะลุไปทางนั้นทางนี้ได้ ซึ่งอุโมงค์แมวก็มีหลายรูปแบบทั้ง เป็นอุโมงค์เดี่ยวยาว ๆ มีทางออก 4  อุโมงค์ที่มีทางแยก มีทางออก 3 หรือเป็นบ้านก็มี สามารถเลือกได้ตามชอบเลย และขนาดของที่พักอาศัยของเราได้เลย รับรองว่าแมวต้องหลงรักแน่นอน

อุโมงค์แมว

5. เลเซอร์

เลเซอร์เป็นอะไรที่ดูเบสิคมาก แต่กลับกลายเป็นว่าเป็นสิ่งแมวชอบมาก โดยเจ้าพวกแมวนั้นชอบวิ่งไล่จับ ไล่ตะปบเลเซอร์กันเป็นชีวิตจิตใจ แล้วในปัจจุบันเลเซอร์ก็ไม่ได้มีแค่แบบยิงใส่ผนังอีกต่อไป มีเลเซอร์หลายแบบให้เลือกซื้อไป เช่น ลูกบอลเลเซอร์ โดยมันทำจากพลาสติก วิธีการเล่นคือเล่นใส่ถ่านแบบกระดุม และกดปุ่มเปิด ลูกบอลเลเซอร์ก็จะหมุน และมีแสงเลเซอร์ออกมา โดยเราไม่ต้องกดเองให้เมื่อยมือเลย รับรองว่าแมวติดใจแน่นอน

เลเซอร์

6. ไม้ตกแมว

หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินแต่การตกปลา แต่เรามีการตกแมวด้วย และอุปกรณ์ก็ง่าย มาก ๆ คือ ไม้นั่นเอง โดยไม้ตกแมวนั้นทำจากซี่ลวดมีความยาวตั้งแต่ 75 – 90 เซนติเมตร และมีตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ หรือ ขนไก่ พร้อมกระดิ่งติดอยู่ที่บริเวณปลายไม้ ซึ่งแมวชอบการเล่นกับอะไรที่มันเป็นพู่หรือมีเสียงอยู่แล้ว ทำให้ไม้ตกแมวสามารถตกแมวได้จริง ๆ  เพราะแมวจะหันกลับมาเล่นกับเราเสมอเพียงแค่สั่นไม้ไปมา แถมยังเล่นได้ทั้งวันไม่เบื่ออีกด้วย ถ้าแมวใครไม่ค่อยสนใจลองซื้อที่ตกแมวมาดูค่ะน้องแมวจะเล่นด้วยทั้งวันจนเหนื่อยแน่นอน

ไม้ตกแมว

7. รางบอลพลาสติก

ของเล่นแมวสุดฮิตชิ้นสุดท้ายที่เรานำมาเสนอ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักมากสักเท่าไหร่แต่บอกเลยว่ามันเป็นของเล่นที่น่ารักมาก และมัดใจแมวได้แน่นอน นั่นก็คือ รางบอลพลาสติก โดยจะเป็นรางพลาสติกจะเป็นทรงกลม มีทั้งที่เป็นรางเส้นเดียว หรือที่เป็นทรงสูงหลายชั้น และมีลูกบอลอยู่ในรางเพื่อให้แมวมาเขี่ยเล่น ดูแล้วแมวจะชอบของเล่นชิ้นนี้มาก ๆ เหมือนกันเหมือนของเล่นที่เอาไว้เล่นแก้เหงาได้ของแมว เล่นตัวเดียวไม่ยุ่งเกี่ยวกับใครสบายใจสุด ๆ

รางบอลพลาสติก

ของเล่นแมวในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก 7 ของเล่นแมวสุดฮิตที่ต้องมี ก็เป็นทางเลือกสำหรับมือใหม่ที่เลี้ยงแมว แล้วไม่รู้ว่าควรจะซื้อของเล่นแมวอะไรให้เจ้าแมวดี หรือคนที่ต้องการซื้อของเล่นให้เหล่าลูก ๆ เพิ่ม ทั้งนี้แมวเป็นสัตว์ที่ชอบความสนุก ซุกซน การเล่นกับแมวบ่อย ๆ สามารถทำให้แมวไม่เครียดได้ และของเล่นหลายอย่างก็สามารถเชื่อมความสัมพันธ์ของเจ้าของกับแมวได้เช่นเดียวกัน

นอกจากของเล่นจะเชื่อมความสัมพันธ์ของเจ้าของกับแมวให้สนิทกันมากขึ้นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้เข้าใจแมวมากขึ้น ก็คือการเข้าใจพฤติกรรมต่าง ๆ ที่แมวแสดงออกมาให้เราเห็น โดยสามารถสังเกต 6 พฤติกรรมแมว ว่ากำลังสื่ออะไร ที่ทาสแมวควรรู้ ก็จะทำให้ความสัมพัธ์ของทั้งเจ้าของและแมวใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมแล้ว ก็ยังมีกลุ่มคนที่ชื่นชอบสัตว์แปลก ๆ อย่าง 5 สายพันธุ์งูน่าเลี้ยง ซึ่งถือว่าเป็นความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะเลี้ยงสัตวือะไรก็ตาม สิ่งสำคัยคือการดุแลเอาใจใส่ และดูแลสุขภาพของพวกเขาด้วย